Causes Obesity From Snacks

Sự ảnh hưởng của kích thước phần lớn hơn và ăn vặt quá nhiều hơn so với những thay đổi đối với các loại thực phẩm có lượng calo cao, các chuyên gia nói. 
Tập trung vào việc giảm bao nhiêu và bao lâu thì người ăn có thể giúp giải quyết vấn đề béo phì, họ báo cáo trên tạp chí PLoS Medicine. 
mức độ béo phì đã tăng mạnh trong nhiều phương Tây nước từ những năm 1970. Tại Mỹ, nơi nghiên cứu đã được thực hiện, một phần ba của tất cả người lớn - hơn 72 triệu người - đang phân loại là béo phì. 
Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina đã phân tích dữ liệu từ các cuộc khảo sát thực phẩm được thực hiện trong những năm bảy mươi, tám mươi, nineties và thập kỷ qua. Các cuộc điều tra ghi lại tất cả thức ăn và uống một người tiêu thụ trong khoảng thời gian 24 giờ.Mức tiêu thụ năng lượng trung bình hàng ngày của một công dân Hoa Kỳ tăng từ 1.803 kcal trong 1977-78 đến 2374 kcal trong 2003-06. Trong thập kỷ cuối cùng của nghiên cứu một mình, lượng calo trung bình hàng ngày đã tăng 229 kcal. 
Một số yếu tố có liên quan đến lượng năng lượng - số lượng calo (năng lượng) trong một số tiền cụ thể của thực phẩm (mật độ năng lượng), kích thước phần và làm thế nào nhiều bữa ăn và đồ ăn nhẹ một ngày ăn. Các nhà nghiên cứu nói rằng trong khi tất cả những điều này đã tăng lên, tăng lên về số lượng các trường hợp ăn uống và kích thước phần dường như chiếm hầu hết các thay đổi. 
Họ đề nghị những nỗ lực để ngăn chặn béo phì nên tập trung vào việc giảm số lượng các món ăn nhẹ và bữa một ngày là cũng như kích thước phần. 
"Những phát hiện này cho thấy một trọng tâm mới cho các nỗ lực giảm sự mất cân bằng năng lượng ở người lớn của Mỹ", viết Kiyah Duffey và Barry Popkin thuộc Đại học North Carolina trên tạp chí trên tờ PloS Medicine.
Bình luận về bài báo, Tiến sĩ Aine O'Connor, một nhà khoa học tại Quỹ Dinh dưỡng Anh cho biết: "Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tổng lượng năng lượng có thể dẫn đến [là] thừa cân và béo phì nhưng nó có thể là có nhiều dịp ăn qua ngày, ví dụ bằng cách ăn vặt thường xuyên, sẽ làm tăng mức tiêu thụ calo và do đó dẫn đến tăng cân. 
"Nghiên cứu này cũng xem xét kích thước phần và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có phần lớn hơn của thực phẩm dẫn đến một lượng tăng lên. 
"Các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Mỹ, nhưng nhiều người trong số các yếu tố gây ra bệnh béo phì có được nhân đôi ở Anh và, đối với những cố gắng để kiểm soát cân nặng của mình, điều quan trọng là để quản lý cả bao nhiêu và bao lâu họ ăn. "

                                                                                                                                                                                           Từ BBC

Tin liên quan

Online Support

HOTLINE SUPPORT (08) 3710 7317

Working Period:
Monday to Friday:
    7h45 - 17h00
Saturday:
    7h45 - 16h00